Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019

Ngày 25/02/2019, TAND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ; đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các Sở, Ban, Ngành của thành phố; đại diện các đoàn Hội thẩm nhân hai cấp thành phố; các đồng chí là lãnh đạo của TAND thành phố; lãnh đạo các Tòa, Phòng và Tòa án nhân dân quận, huyện trực thuộc.

image

Toàn cảnh Hội nghị Triển khai Công tác Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ năm 2019

Năm 2018 công chức Tòa án nhân dân hai cấp đã cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được kiện toàn, chất lượng công chức có chức danh tư pháp tiếp tục được nâng lên. Cơ sở vật chất, phương tiện, điều kiện làm việc được cải thiện dần. Trọng tâm là công tác xét xử được tập trung chỉ đạo, nhất là vào những tháng cuối năm, từ đó tổng số các loại án đã giải quyết nhiều hơn, tỷ lệ cao hơn cùng kỳ; coi trọng việc tranh tụng tại các phiên tòa, chất lượng giải quyết án có chuyển biến tích cực, không để xảy ra tình trạng oan sai trong xét xử án hình sự. Công tác thi hành án hình sự đảm bảo đúng quy định của pháp luật; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện tốt, không để xảy ra điểm nóng về khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác xét xử. Hầu hết Thẩm phán chịu khó thực hiện việc công khai các bản án, quyết định trên Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân…

Trên cơ sở đó TAND thành phố cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019, trong đó tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác, nhất là công tác xét xử các loại vụ án, vụ việc, đảm bảo công lý; Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động chuyên môn trong nội bộ, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo theo quy định; Minh bạch, công khai các hoạt động của Tòa án, thực hiện nghiêm túc quy định về việc công bố bản án trên Trang thông tin điện tử Tòa án nhân dân; Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện làm việc, bàn ghế phòng xử án theo mô hình mới cho Tòa án nhân dân hai cấp; Thực hiện tốt các phong trào thi đua trong hệ thống Tòa án và Cụm, Khối tại địa phương gắn với chủ đề xuyên suốt “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”.

image

Chụp ảnh Lưu niệm tại Hội nghị

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2018 Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Cần Thơ có 05 tập thể lao động xuất sắc (có 02 tập thể được tặng Bằng khen Chánh án Tòa án nhân dân tối cao); 34 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 03 tập thể và 210 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

image

Đơn vị Tòa án nhân dân huyện Cờ Đỏ đón nhận danh hiệu Cờ Thi Đua Ngành Tòa án năm 2018

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã trình bày tham luận, trao đổi đóng góp ý kiến vào những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, chủ yếu là trong công tá xét xử, cũng như nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm hoàn giải, đối thoại tại Tòa án trong thời gian qua.

image

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cáo những nỗ lực và kết quả mà Tòa án nhân dân hai cấp thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới TAND hai cấp thành phố cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa thành tích đã đạt được, cụ thể: tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng giải quyết tất cả các loại án, thực hiện tốt hơn nữa việc công bố bản án trên cổng thông tin điện tử theo quy định; phát huy và nâng cao vai trò của Tòa án trong công tác phòng chống tội phạm. Nâng cao công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tránh việc khiếu nại vượt cấp và kéo dài. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn, giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức Tòa án.

Thay mặt TAND hai cấp thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Thiên, Chánh án TAND thành phố Cần Thơ đã phát biểu tiếp thu sâu sắc và và quán triệt ý kiến của đồng chí đại diện Lãnh đạo địa phương và quyết tâm trong năm 2019 Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Cần Thơ sẽ phát huy cao nhất những kết quả đã đạt được, đồng thời đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Văn Khải


cdscv