Skip to main content

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HÒA GIẢI VIÊN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HAI CẤP THÀNH PHỐ CẦN THƠ

(18/01/2021 10:00)

Ngày 15/01/2021, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ (TANDTPCT) đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên (HGV) tại Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Cần Thơ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Quang Hải, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND thành phố Cần Thơ, đồng chí Phạm Hoàng Dũng, Phó Chánh án TAND Cần Thơ, đồng chí Phạm Lâm Đồng, Phó Chánh án TAND TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Tòa án nhân dân quận, huyện thuộc thành phố Cần Thơ và các Hòa giải viên được bổ nhiệm trong đợt.

Triển khi các quy định của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, trong đó nội dung quan trọng là ra mắt các Trung tâm Hòa giải, đối thoại tại Tòa án nhân dân và bổ nhiệm các HGV, đồng chí Thái Quang Hải, Chánh án TANDTPCT đã ký các Quyết định bổ nhiệm 36 HGV tại TAND hai cấp thành phố Cần Thơ trong đợt này. Các HGV được bổ nhiệm đều đáp ứng đầy đủ điều kiện, có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực pháp luật và uy tín trong cộng đồng.

image

Ảnh 1: Các đại biểu tham dự lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

Tại buổi lễ, HGV Liêng Quang Thắng (được bổ nhiệm làm HGV của Trung tâm Hòa giải, đối thoại TANDTPCT) thay mặt các HGV trong đợt bổ nhiệm phát biểu cảm nghĩ. Đồng chí đánh giá cao hiệu quả của hoạt động hòa giải, đối thoại tại Tòa án sau thời gian thí điểm vừa qua (tỷ lệ hòa giải thành trên 60%) và tin tưởng sẽ tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, phấn đấu tiếp tục đưa tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc đạt trên 60%. Đồng chí cũng tin tưởng vào chất lượng đội ngũ HGV được bổ nhiệm đợt này (đều từng công tác trong ngành Tòa án, Viện kiểm sát…) về kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức… sẽ phối hợp tốt với ngành Tòa án hoàn thành nhiệm vụ chung. Đồng chí gửi lời chúc đến Ban lãnh đạo Tòa án, các vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

image

Ảnh 2: Đồng chí Thái Quang Hải, Chánh án TANDTPCT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Quang Hải, Chánh án TANDTPCT nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác hòa giải, đồng thời nêu ra những khó khăn mà ngành Tòa án nói chung, Tòa án hai cấp thành phố Cần Thơ nói riêng còn gặp phải. Trong đó có việc khó khăn về biên chế do phải tinh giản hiện rất thiếu hụt nhưng không thể bổ sung được. Do đó, ngành Tòa án rất trân trọng sự ủng hộ của các HGV, những người giúp cho Tòa án giải quyết các vụ án nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  

image

Ảnh 3: Đồng chí Thái Quang Hải, Chánh án TANDTPCT trao các Quyết định cho các Hòa giải viên được bổ nhiệm trong đợt

Bên cạnh đó, đồng chí Thái Quang Hải, Chánh án TANDTPCT nêu ra những khó khăn trong việc thành lập và hoạt động Trung tâm Hòa giải, đối thoại tại Tòa án bước đầu như khó khăn về cơ sở vật chất ở một vài đơn vị, đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị Tòa án địa phương phải tranh thủ sự ủng hộ các cấp ủy, chính quyền địa phương, cố gắng sắp xếp để nhanh chóng ổn định, tổ chức hoạt động cho các Trung tâm Hòa giải, đối thoại tại Tòa án theo quy định. Dứt lời, đồng chí gửi lời chúc đến các HGV, các vị đại biểu lời chúc sức khỏe và thành công.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên tại Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Cần Thơ đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Trí Khương – Cần Thơ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 151
cdscv