Skip to main content

Chi đoàn thanh niên Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức hoạt động về nguồn tại huyện Côn Đảo (06/6/2020 - 07/06/2020)

(19/06/2020 16:22)

Thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn năm 2020 của Quận Đoàn Ninh Kiều đề ra, được sự đồng ý của Cấp ủy, Lãnh đạo cơ quan Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều. Sáng ngày 06/6/2020 Chi đoàn TAND quận Ninh Kiều tổ chức hoạt động về nguồn tại huyện Côn Đảo. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để các đoàn viên ôn lại quá khứ hào hùng của cha ông, nhắc nhở các đoàn viên ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  

Ngay khi tàu CQ – 03 vừa cập cảng Bến Đầm, đoàn đã di chuyển đến nghĩa trang Hàng Dương để thực hiện nghi lễ dâng hương và viếng mộ chị Võ Thị Sáu –nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của quê hương Đất Đỏ (BR-VT).

Địa điểm đầu tiên đoàn đến thăm là Nghĩa trang Hàng Dương để thực hiện nghi lễ dâng hương và viếng mộ chị Võ Thị Sáu - người đã nêu tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, làm rạng danh cho thế hệ trẻ và dân tộc Việt Nam.

C:\Users\thonghm\Pictures\ư1.jpg

Đoàn thăm viếng và dâng hương mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Đặc biệt, đoàn đã đến tham quan trại giam Phú Hải, trại giam Phú Bình, trại giam Phú Tường, các nhà này tù được ví như “địa ngục trần gian”, nơi đã từng giam giữ các chiến sỹ yêu nước nổi tiếng như: Tôn Đức Thắng, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng... Có đến nơi này và tận mắt chứng kiến sự dã man của thực dân, đế quốc mới cảm nhận hết được ý chí quật cường của những chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Mỗi một địa danh trên hòn đảo này đều là minh chứng lịch sự hùng hồn về tinh thần bất khuất, trung kiên của những người chiến sĩ quả cảm.

C:\Users\thonghm\Pictures\u2.jpg

Đoàn đến tham quan trại giam Phú Hải

Chuyến về nguồn đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức chính trị, tư tưởng; khơi dậy tinh thần yêu nước của các bạn Đoàn viên thanh niên, là dịp để mỗi đoàn viên hiểu rõ hơn về một thời đấu tranh anh dũng của cha ông, qua đó ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác và rèn luyện bản thân để tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, yêu Cách mạng.

Bên cạnh, đoàn đã tham quan một số cảnh đẹp trên Đảo, đặc biệt tại đây có con đường mang tên Hồ Thanh Tòng - là Bí thư Côn Đảo đầu tiên, đồng thời cũng là cụ tù Côn Đảo và điều đặc biệt hơn cả người bí thư đầu tiên ấy là thân sinh của Chánh án Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều.

C:\Users\thonghm\Pictures\u3.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đường Hồ Thanh Tòng - Côn Đảo

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai trong lòng các Đoàn viên thanh niên tham gia về nguồn.

CHI ĐOÀN THANH NIÊN – TAND Quận Ninh Kiều

(Đoàn Thanh Thái – Ninh Kiều)

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 78
cdscv