Skip to main content

Báo Tuổi trẻ: "Xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước trên mạng, Chương 'may mắn' nhận 18 tháng tù"

(27/04/2020 20:13)

TTO - Chủ tài khoản Chương 'may mắn' đăng tải nhiều bài viết mang tính chất phản động, kêu gọi lật đổ chính quyền, bôi nhọ Đảng và Nhà nước trên Facebook, đồng thời tích cực bình luận, tương tác với các đối tượng xấu khác. Ngày 27-4, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tuyên phạt Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 1 năm 6 tháng tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước trên mạng, Chương may mắn nhận 18 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Chung Hoàng Chương tại tòa sáng 27-4 - Ảnh: NGỌC DIỄM

Theo hồ sơ vụ án, ngày 15-9-2019, Đội an ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook có tên "Chương may mắn" đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết ở chế độ công khai với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo trung ương và địa phương, đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Qua điều tra, Chung Hoàng Chương là người quản lý và sử dụng tài khoản Facebook trên. Công an quận Ninh Kiều khám xét khẩn cấp người, nơi ở và nơi làm việc của Chương.

Hàng loạt bài viết mà Chương đăng tải, chia sẻ trong tài khoản trên chứa nội dung xuyên tạc, chống đối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền, kích động cũng như lôi kéo một số đối tượng khác vào bình luận liên quan đến các vấn đề nóng của xã hội mà dư luận quan tâm, nhằm kêu gọi lật đổ chính quyền. 

Tại tòa sáng 27-4, Chương thừa nhận chính bị cáo là người trực tiếp đăng tải các bài viết, hình ảnh và tương tác bình luận chính trị với các đối tượng khác trên Facebook nhằm "khoe" quan điểm cá nhân đối với các vấn đề chính trị xã hội của Việt Nam.

LAN NGỌC

Trích nguồn từ Báo Tuổi Trẻ xuất bản ngày 27/4/2020 tại địa chỉ: https://tuoitre.vn/xuyen-tac-chong-dang-nha-nuoc-tren-mang-chuong-may-man-nhan-18-thang-tu-20200427110114762.htm


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 69
cdscv