Skip to main content

TAND Quận Bình Thủy: Tin xét xử "Đòi nợ theo kiểu xã hội đen"

(08/04/2020 14:49)

Ngày 06/4/2020, Tòa án nhân dân quận Bình Thủy mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Trần Văn Nghĩa và Lê Triệu Minh phạm tội Cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 170 Bộ luật hình sự.

image

Phiên tòa sơ thẩm

Tại phiên tòa, các bị cáo Trần Văn Nghĩa và Lê Triệu Minh ban đầu quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi của mình: “Vào lúc 19 giờ 48 phút ngày 23/4/2019 chị H điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường, khi đi đến trước cổng Trường tiểu học Long Hòa 2 thuộc khu vực Bình Trung, phường Long Hòa, thì gặp Lê Triệu Minh điều khiển xe mô tô từ phía sau vượt lên cúp đầu xe và bước xuống chặn xe chị H lại, lúc này Trần Văn Nghĩa điều khiển xe mô tô chở Trần Thị K ngồi phía sau cũng vừa đến. Khi đến nơi, Nghĩa bước xuống xe hỏi tại sao chị H không chịu trả 7.000.000 đồng đã mượn của Nghĩa. Lúc này chị H bước xuống xe thì Nghĩa dùng tay đánh 01 cái trúng vào nón bảo hiểm của chị H đang đội trên đầu.

Hai người đứng cạnh xe tiếp tục cãi vã, giằng co với nhau và Nghĩa dùng tay nắm vào cổ áo khoác của chị H đang mặc trên người, Nghĩa muốn lấy xe của chị H để trừ nợ nên hỏi chị H chìa khóa xe đâu nhưng chị H không đồng ý đưa chìa khóa xe cho Nghĩa, sau đó Nghĩa dùng tay rứt dây điện ổ khóa xe nằm ở phía dưới cổ xe mô tô rồi đưa xe cho Minh đạp nổ máy và điều khiển xe đem về nhà cất giữ, còn chị H thì đi đến Công an phường Long Hòa, quận Bình Thủy trình báo”.

image

Các bị cáo Trần Văn Nghĩa và Lê Triệu Minh tại phiên tòa sơ thẩm

Sau khi Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi và đại diện Viện kiểm sát đưa ra những chứng cứ được camera an ninh nghi lại. Các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đề nghị Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Với bản án 01 năm 3 tháng tù đối với bị cáo Nghĩa và 01 năm tù đối với bị cáo Minh là lời cảnh tỉnh cho những ai còn có ý định đòi nợ bằng hình thức sử dụng vũ lực./.

Hữu Sáng – TAND Quận Bình Thủy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 90
cdscv